Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp thêm vốn 2,7 tỷ USD vào Bình Dương

Thành Phố Bình Dương

Được quy hoạch để trở thành khu công nghiệp công nghệ cao, Bình Dương đang dần chứng tỏ được sức hút mạnh về nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào, mới đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tiếp thêm gần 2,7 tỷ USD vào Bình Dương chỉ đứng sau Đài Loan và Singapore.

Thành Phố Bình Dương

Trong đầu năm, lãnh đạo Bình Dương có cuộc đối thoại với đại diện hơn 600 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc nhằm giải đáp, tháo gỡ khó khăn đối với các nhà đầu tư mở ra hướng đi và loạt định hướng mới phát triển cho tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương, Ông Trần Thanh Liêm cho hay “Trong 7 tháng đầu năm tỉnh thu hút hơn 1,7 tỷ nguồn vốn FDI trực tiếp từ nước ngoài, nâng tổng số vốn của các dự án trên địa bàn tỉnh lên hơn 27,5 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI. Có 97 dự án mới với số vốn 1,035 tỷ USD, 62 dự án tăng vốn thêm 670 triệu USDọa

Tại buổi đối thoại, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc bày tỏ hài lòng với những chính sách ưu đãi, sự quan tâm của chính quyền nhất là trong việc cải cách thủ tục hành chính, giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp. Mọi vướng mắc cũng như kiến nghị của doanh nghiệp được chủ tịch tỉnh ghi nhận và chỉ đạo các sở, ngành có liên quan giải đáp cụ thể sau buổi đối thoại.

khu cong nghiep vsip binh duong

Sau Singapore, Đài Loan. Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư thứ 3 về nguồn vốn FDI tại Bình Dương với hơn 620 dự án có tổng vốn 2,710 tỷ USD chỉ tính từ đầu năm tới nay. Ngoài ra còn có 17 dự án mới 19 dự án tăng vốn thêm 320 triệu USD.

Có thể thấy thị trường tại Bình Dương đầy tiềm năng phát triển cho loạt dịch vụ, thị trường bán lẻ, bất động sản từ đó phát triển giúp góp phần đẩy mạnh kinh tế của Bình Dương nói riêng và đặc khu kinh tế phía Nam nói chung.

Nguồn VNExpress

Biên tập: QuanPhan dot Com

GỌI NGAY