Bình Dương hút thêm 1,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

Bệnh viện quốc tế Becamex

Mới đây, Bình Dương được trao giấy phép đầu tư cho 21 dự án đầu tư nước ngoài tập trung tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh với nguồn vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Trong đó gồm 10 dự án đầu tư mới với gần 741 triệu USD, 8 dự án điều chỉnh tăng thêm 536 triệu USD và 3 dự án đầu tư trong nước với số vốn 740 tỷ đồng.

Điển hình là các dự án xây dựng nhà máy sản xuất sợi lốp Kolon 220 triệu USD, dự án nhà máy cà phê hòa tan của TaTa với 63 triệu USD, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP 3) 285 triệu USD…

khu cong nghiep vsip binh duong

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, cho biết tính đến giữa tháng 3/2017, tỉnh đã thu hút được 1,344 tỷ USD với 43 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư 793 triệu USD và 18 dự án điều chỉnh tăng vốn thêm là 551 triệu USD. Việc tăng thêm hơn 1,3 tỷ USD đã nâng tổng vốn đầu tư FDI của Bình Dương lên hơn 27 tỷ USD, với 2.892 dự án, xếp vị trí thứ hai sau TP HCM về vốn đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước.

Bệnh viện quốc tế Becamex

Với những dự án đầu tư mới cũng như thêm vốn đầu tư sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của Bình Dương nói riêng và đặc khu kinh tế phía Nam nói chung, cùng với đó sẽ là hàng loạt thị trường phục vụ cho nhu cầu của cư dân như nhà ở, dịch vụ công, tiện ích xã hội, giao thông từ đó phát triển.

Thành phố mới Bình Dương

Từ đầu năm 2017 chứng kiến nhiều dự án đất nền, dự án căn hộ tái khởi động và dự án mới cho thấy tín hiệu đáng mừng của thị trường bất động sản Bình Dương phát triển trong phân khúc tầm trung với đất nền từ 450 – 750 triệu, nhà xây sẵn 650 – 850 triệu, căn hộ khoảng dưới 750 – 1 tỷ đồng…đáp ứng nhu cầu an cư của khách hàng trẻ, khách hàng làm việc tại các cụm khu công nghiệm tại Bình Dương.

Roxana Plaza đang là dự án được mong đợi nhất trong giữa năm 2017 được đầu tư bởi Naviland cùng các đối tác phát triển uy tín, dự án có Vị trí đắc địa cùng hàng loạt tiện ích hấp dẫn, thiết kế căn hộ theo phong cách Singapore mang tới cảm giác mới mẻ hoàn toàn. Được biết dự án sẽ giới thiệu và mở bán trong tháng 9/2017 và để nhận được nhiều thông tin nhanh và chính xác nhất quý khách hàng vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY.

Nguồn bài viết: VNExpress

Biên tập bởi: QuanPhan dot Com

GỌI NGAY