9 lý do Bình Dương xây được căn hộ giá rẻ 100 triệu đồng

Nhà ở xã hội 100 triệu

Từ đầu năm 2017, Dư luận xôn xao về các dự án căn hộ giá rẻ 100 triệu đồng tại Bình Dương được báo chí ca ngợi hết lời nhưng hãy cùng chúng tôi điểm lại 9 lý do Bình Dương xây được căn hộ giá rẻ 100 triệu mà TP HCM và các tỉnh thành phố vệ tinh cần học tập. Mặc dù bài viết này có viết trễ nhưng cũng là lý do TUYỆT VỜI giúp khách hàng hiểu thêm về thị trường bất động sản tại Bình Dương.

Căn hộ chung cư 100 triệu

Qũy đất dồi dào, giá rẻ: Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản nhận định để có được căn hộ giá rẻ 100 triệu thì cần hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất để tiết kiệm, cắt giảm các chi phí không cần thiết và có nhiều yếu tố thuận lợi giúp cho Becamex thực hiện thành công được các dự án căn hộ giá rẻ này. Ở Bình Dương quỹ đất đô thị còn rất nhiều, giá rẻ, cách đây 3 năm giá đất nền phổ biến ở mức 2 triệu đồng/m2. Đây là yếu tố thuận lợi bậc nhất đối với dự án nhà ở giá rẻ. Bởi lẽ xét tổng giá trị suất đầu tư chung cư trong các đô thị lớn, chi phí đất chiếm 35 – 40%.

Nhà ở xã hội 100 triệu

Bình Dương đang có hạ tầng phát triển đồng bộ: Dự án căn hộ 100 triệu của Becamex xây dựng nằm trong khu công nghiệp VSIP được quy hoạch bài bản, đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, với việc đồng bộ này giúp cho quá trình xây dựng thêm thuận lợi, tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc đặc biệt khi đấu nới các hạ tầng kỹ thuật.

Thời điểm bắt đầu dự án: Chủ đầu tư Becamex đã có kế hoạch phát triển nhà 100 triệu vào năm 2013 – 2014, năm 2015 bàn giao giai đoạn đầu, sau đó xây dựng giai đoạn tiếp theo. Trong năm 2013 thị trường BĐS chưa có tín hiệu khởi sắc và hầu như trên tất cả các tỉnh thành các doanh nghiệp địa ốc đều chủ trương phát triển nhà ở giá rẻ, nhà xã hội. Vì vậy, xuất phát điểm căn hộ 100 triệu của Becamex được coi là đi trước thị trường.

Chung cư giá rẻ 100 triệu Bình Dương

Đầu tư xây dựng khép kín: Becamex xây dựng căn hộ 100 triệu dựa trên hệ thống các công ty thành viên, công ty con có đủ các ngành nghề hỗ trợ từ quỹ đất, sản xuất vật tư, thiết kế, xây dựng để hoàn thiện 1 dự án. Lợi nhuận từ dự án này, theo quy định không quá 10% nhưng bù lại các công ty con có thể tự phát triển nhờ doanh thu và lợi nhuận từ việc cung cấp nguyên vật liệu hoàn thiện cho dự án.

Quy trình dập khuôn: Căn hộ 100 triệu được xây dựng trên cùng 1 thiết kế giống nhau, mỗi căn hộ từ tầng 1 đến tầng 4 đều rộng 5m và dài 4m. Hành lang và lối đi chung giữa 2 căn hộ là 1,4m. Căn hộ tầng trệt có chiều rộng 5m và dài 9,4m. Việc áp dụng thiết kế dập khuôn này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng tối đa vì không cần phải xử lý nhiều khâu, mất chi phí cho thiết kế. Tính bình quân, giá thành xây cho mỗi m2 khoảng 4 triệu đồng.

Mặt bằng căn hộ 100 triệu

Giá bán linh động: Trong dự án nhà giá rẻ 100 triệu này có sự đa dạng chủng loại và giá bán, các căn hộ tầng trệt có cùng diện tích nhưng giá bán gấp 4 – 5 lần vào khoảng 400 – 500 triệu đồng/căn (Phù hợp cho kinh doanh bán lẻ). Ngoài ra, tại đây còn có thêm căn hộ giá 150 triệu để người mua dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu, gia đình của mình.

Không xây cao tầng: Đây cũng được coi là thuận lợi khi các chung cư dưới 10 tầng hầu như không sử dụng thang máy, tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư, xây dựng, lắp đặt, bảo trì. Dự án căn hộ 100 triệu không xây quá 6 tầng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Được ủng hộ mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương: Các vấn đề về thủ tục pháp lý đều nhanh gọn, dự án còn được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuế VAT thu nhập doanh nghiệp. Bên cạnh đó người mua căn hộ 100 triệu còn được mua theo hình thức trả góp với nhiều mức lãi suất ưu đãi.

Bình Dương chấp nhận mô hình căn hộ mini 20 – 30m2: Có thể nói đây là quan điểm rất thoáng của Bình Dương với mô hình căn hộ chung cư mini này ngược lại TP HCM còn nhiều băn khoăn. Tuy diện tích khiêm tốn nhưng bù lại được thiết kế khoa học có cửa sổ đón ánh sáng, gió tự nhiên đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Trên đây là 9 điểm giúp chủ đầu tư Becamex xây dựng được căn hộ giá rẻ 100 triệu tại Bình Dương, nhưng theo đánh giá khách quan không phải tỉnh thành nào cũng có thể áp dụng được và còn theo thị trường, mức sống của người dân có phù hợp để xây dựng kiểu mẫu căn hộ này hay không.

Nguồn tham khảo: VNExpress

GỌI NGAY